Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Gía Trị Dinh Dưỡng Của Nấm Mỡ

Nấm mỡ là một trong những loại nấm ăn được người tiêu dùng rất thích không những vì hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn vì giá trị dinh dưỡng rất cao và khả năng phòng chống bệnh tật phong phú của nó.

Trong đời sống, Nấm Mỡ là loại nấm rất tốt cho sức khỏe, trong nấm chứa nhiều Vitamin và khoáng chất, ngoài thành phần trên, Nấm Mỡ còn chứa chất chống oxy hóa, ít chất béo và hương vị tuyệt vời.

Nutritional-Chart

Nấm Mỡ được xem là thực phẩm dinh dưỡng cho mọi nhà.Người ta ước tính trong 100g nấm mỡ tươi có chứa 2,9g protid (100g khô chứa 36 – 38g protid), 0,2g lipid, 2,4g glucid, 0,6g chất xơ, 0,6g chất tro, 8mg Ca, 66mg P, 1,3mg Fe, 0,11mg vitamin B1, 0,16mg vitamin B2, 4mg vitamin C. Ngoài ra, nấm mỡ còn chứa nhiều loại acid amine quý như threonine, alanine, aspartic acid, leucine, citrulline, glycine, glutamic acid, sarcosine, proline…, nhiều nguyên tố vi lượng khác như Na, K, Mn, Zn, I, Cu…; còn có biotin, tyrosinase, agglutinin thực vật và trong thành phần lipid của nấm mỡ tỷ lệ linoleic acid là tương đối cao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét