Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN

Trong bữa ăn hằng ngày, nấm mỡ được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng của nó, tạo cho món ăn có hương vị thơm ngon, người ta thường phối hợp nấm mỡ với nhiều loại thực phẩm khác.

Chúng ta có thể tìm kiếm dễ dàng các công thức nấu ăn nhanh chóng từ Nấm.
Mùi thơm vị ngọt của những chiếc Nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:
- Nấm mỡ: 300gr
- Thịt sấn vai xay: 150gr
- Hành lá, hạt tiêu

Tuần mới với nấm mỡ nhồi thịt - 1

Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.

Tuần mới với nấm mỡ nhồi thịt - 2

Bước 2: Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.

Tuần mới với nấm mỡ nhồi thịt - 3

Bước 3: Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước.

Tuần mới với nấm mỡ nhồi thịt - 4

Bước 4: Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.

Tuần mới với nấm mỡ nhồi thịt - 5
Bước 5: Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.
Tuần mới với nấm mỡ nhồi thịt - 6

Ngoài món ăn Nấm mỡ nhồi thịt, nấm còn được chế biến các món ăn đơn giản khác:
 
Bánh mì Sandwich kẹp nấm

Bánh mì sandwich kẹp nấm có hương thơm quyến rũ với người đối diện. Phần sandwich vàng, giòn, nấm và hành thì mềm mại, phần phô mai tan chảy. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một vị có chút béo ngậy nhưng vô cùng hấp dẫn, một khẩu phần ăn kích thích vị giác vô cùng.
Nguyên liệu:
- 450g nấm mỡ
- 30ml dầu ô liu
- 1 củ hành tây nhỏ
- Muối
- 1 chiếc bánh mì sandwich
- 220g phô mai Mozzarella
- 60g bơ
Cách làm:
Bước 1: Nấm thái thành từng lát mỏng.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, sau đó xào nấm cho đến khi nấm có màu vàng nâu.

Bước 3: Hành tây bổ đôi theo chiều ngang thân củ, sau đó xắt thành các khoanh nửa vòng tròn. Sau đó cho hành vào chảo nấm xào cùng. Xào cho đến khi hành tây chuyển sang màu nâu vàng, rồi thêm chút muối, đảo đều, đặt sang một bên.


Bước 4: Bánh mì sandwich thái thành các lát có độ dày khoảng 0,65cm. Sau đó, xúc một ít hỗn hợp nấm, hành tây xào lên một lát bánh, sau đó cho phô mai lên trên nấm rồi ốp một lát bánh mì khác lên trên cùng.


Bước 5: Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy ở nhiệt độ thấp rồi nhẹ nhàng đặt bánh mì kẹp lên trên, chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu rồi lật xuống mặt sau. Tiếp tục chiên cho mặt dưới đến khi vàng, nếu thích bạn có thể đậy vung lại để phô mai tan chảy.



Cho bánh sandwich kẹp nấm ra rồi ăn nóng nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét